ไฮไลท์โกล

ใครจะหยุดพี่เขาได้นาทีนี้ ตลาดนักเตะ มกรานี้เป็นของพี่เขาจริงๆ เงินโคตรคล่องมือแม้เปลี่ยนมือเจ้าของ เรียก สิงห์บลู ไม่ได้แล้ว ต้องเรียก “สิงห์บุญทุ่ม”เชลซี หลังโปรยเงินปาด มิไคโล มูดริค มาเบาๆ 100ล้านยูโร ล่าสุดกระชาก โนนี่ มาดูเก้ ปีกดาวรุ่ง พีเอสวี ยักษ์แห่งแดนกังหันลมเรียบร้อยโรงเรียนสแตมฟอร์ด บริดจ์ โดยยังไม่มีการเปิดเผยค่าตัว แต่การเจรจาอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายแล้ว ตามรายงาน ข่าวฟุตบอลจากอังกฤษ

ทางด้านผู้ขายอย่าง พีเอสวี ก็เซลล์ทุกสิ่งไม่สนผลงานทีม หาเงินจาก ตลาดนักเตะ ได้คุ้มค่าเสมอ ก่อนหน้าก็เสียแนวรุกพรสวรรค์สูง โคดี้ คักโป ไปให้ “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล ล่าสุดก็จะมาเสียแนวรุกดาวรุ่งไปอีกคน เรียกว่า เงินมาผ้าหลุดจริงๆ สำหรับยอดทีมนักปั้นดินสู่ดาว

ข่าวฟุตบอล

โดย มาดูเก้ ในมือของ รุด ฟาน นิสเตอรอย โค้ชหน้าเหมือนม้าชาวดัตส์ มักจะใช้บริการในตำแหน่งปีก แต่บางครั้งก็หุบมาเล่นเป็นกลางรุก โดยผลงานล่าสุดก่อน ย้ายทีม สู่สิงห์บลู ลงสนามไป 5 นัด ทำได้ 1 ประตู ซึ่งพี่ม้ายอมรับว่า คงยากที่จะรั้งตัวไว้ เพราะสโมสรคงไม่ปฎิเสธพลังเงินจากยักษ์แห่งอังกฤษได้

ประวัติโดยย่อของพ่อหนุ่มผิวสีชาวอังกฤษ เขาเกิดที่บาร์เน็ต ก่อนย้ายมาเป็นเยาวชนให้ คริสตัล พาเลซ และส่งต่อสู่เล้าไก่ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส ก่อน ย้ายตัว ไปเข้าอคาเดมี่ของ พีเอสวี ศูนย์ฝึกดินสู่ดาวของโลกฟุตบอล

ข่าวฟุตบอล

เชลซี นาทีนี้ฟอร์มยังคงไม่ฟืน แถมเปลี่ยนมือโค้ชกระทันหันเป็น เกรแฮม พ็อตเตอร์ ต้องจูนกันใหม่ทั้งระบบ ลุย ตลาดนักเตะ เต็มระบบ มี ข่าวย้ายตัว เข้าออกแทบทุกวัน โดย โนนี่ มาดูเก้ นับเป็นนักเตะรายที่ 6 ในยุคของ พ็อตเตอร์ ต่อจาก มิไคโล มูดริค, เบอร์นัว บาเดียชิเล่, ดาวิด โฟฟาน่า,อังเดร ซานโตส และยืม ชูเอา เฟลิกซ์ มาจากแอตฯมาดริด

คาดว่า สิงห์บลู น่าจะเอา มาดูเก้ มาปั้น มาโมใหม่รอใช้งาน เพราะยังต้องปรับตัวและเก็บประสบการณ์อีกเยอะด้วยวัยแค่นี้ แต่ถือว่าสัญชาติอังกฤษมาก็ได้เปรียบในเรื่องกฎอยู่ ซึ่งดีลนี้ต้องรอการเปิดเผยค่าตัวแน่ชัดอีกที